6 động tác cơ bản tập gym hiệu quả và nhanh chóng

Tập thể hình là một trong những cách để nam giới có thân hình khỏe mạnh, dẻo dai và săn chắc. Một thân hình với những cơ bắp cuồn cuộn là niềm đam mê của không ít chàng trai. Dưới đây là một số bài tập giúp bạn nhanh đạt hiệu quả cao cho việc tập luyện để có thân hình cơ bắp lý tưởng.

Bài tập cơ ngực

 

Bạn giang hai tay sang hai phía như hình, sau đó kéo gập lại phía trước bụng. Điều này rất tốt cho cơ ngực, nếu bạn muốn tập cho cơ ngực thì đừng nên bỏ qua động tác này.

Bài tập bắp tay

động tác tập gym

 

Để tập cơ tay bạn có thể kết hợp với tạ. Sử dụng hai tay nâng tạ, sau đó đưa gập tay lên phía trên ngang vai. Bài tập này rất hiệu quả cho cơ bắp tay.

Bài tập cơ bụng 6 múi

 

 

Có rất nhiều động tác giúp bạn có cơ bụng 6 múi. Bạn có thể tập với động tác hai tay đưa ra phía sau, sau đó gập bụng về phía trước như hình trên.

Một bài tập khác cho cơ bụng hiệu quả là bạn nằm hơi ngửa ra phía sau. Tiếp theo bạn giữ nguyên cơ thể, động tác tiếp theo kéo chân và đùi lên phía trước như hình trên. Thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần động tác trên.

Ngoài các bài tập cơ bụng trên các bạn cũng có thể tập với động tác như sau. Sử dụng ghế ngả như hình.

Bước 1: bạn nằm ngả hẳn người xuống ghế.

Bước 2: Giữ nguyên chân và từ từ gập bụng và nửa trên cơ thể về phía trước.

Có thể giai đoạn đầu bạn sẽ cảm thấy mỏi và đau ở 2 bên hông, nhưng đây là điều bình thường. Theo thời gian, cơ thể sẽ thích nghi dần và bạn sẽ không cảm thấy đau nữa.

Bài tập cơ bả vai

Nếu muốn tập cho cơ bả vai bạn thực hiện thao tác với tạ nhỏ bằng cách hai tay cầm hai tạ nhỏ, thân hình hơi cúi xuống. Trong động tác tiếp theo bạn giang hai cánh tay sang hai bên như hình hướng dẫn trên. Lặp đi lặp lại động tác từ 4-5 lần để có kết quả tốt nhất.

Bài tập cơ toàn thân

 

bài tập gym

Để tập cho cơ toàn thân bạn hãy sử dụng loại tạ lớn. Dùng hết sức nâng tạ từ mặt đất lên, khi đó các cơ trên cơ thể đều vận động đều nhau.

Bài tập cơ đùi

Đứng ở tư thế tấn, dồn trọng tâm đều về hai đùi, đồng thời nâng tạ nhịp nhàng như hình hướng dẫn trên.

 

Hoặc bạn cũng có thể dồn trọng tâm cơ thể vào một chân như hình trên kết hợp với tạ cũng mang lại hiệu quả cao cho bài tập cơ đùi. Lưu ý: bài tập này nên có sự hỗ trợ của huấn luyện viên cá nhân để tránh xảy ra tình trạng chấn thương.

Một số động tác khác mà bạn có thể tham khảo.

 

Nếu bạn đang băn khoăn vì chưa có kinh nghiệm trong các bài tập cũng như lo ngại về vấn đề chấn thương, vậy thì đừng lo lắng, đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để có thể sở hữu 1 thân hình ” chuẩn chỉnh” nhất. Spartan là trung tâm thể thao cao cấp nhất Nha Trang với đầy đủ các dụng cụ , máy cập Gym hiện đại và đội ngũ huấn luyện viên đẳng cấp nhất. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất?

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Contact Me on Zalo