6 lợi ích của tập Boxing mà bạn chưa từng nghe qua

Boxing hiện đang là bộ môn thể thao có trào lưu lớn, rất nhiều người mới tâp 1-2 ngày đã nghiện bộ môn tuyệt vời này. Lợi ích của Boxing giúp bạn khỏe mạnh hơn, dẻo dai hơn, bản lĩnh hơn và còn nhiều lợi ích khác.

Đây là bộ môn đặc biệt thích hợp cho phái nữ trong thời buổi hiện đại ngày nay. Hãy cùng Spartan tìm hiểu cụ thể các lợi ích của bộ môn đang được yêu thích Boxing Nha Trang này nhé.

Cơ thể linh hoạt, phản ứng nhanh nhẹn

Là một bộ môn có tính chất đối kháng và tự vệ, boxing đòi hỏi người tập luyện có sự tập trung và kỹ thuật bài bản. Tập boxing vừa phải di chuyển liên tục, vừa phải quan sát để né tránh đòn, phản đòn.

Boxing rèn luyện bộ não người tập có sự phản xạ tốt, linh hoạt và phản ứng nhanh. Vì thế boxing giúp bạn nhanh nhẹn hơn, khéo léo hơn, não bộ xử lý tốt hơn. Ngoài tăng cường sức khỏe, boxing nói riêng và các bộ môn tập luyện khác nói chung còn giúp bạn xử lý công việc, học tập tốt hơn.

Tăng cường sức mạnh thể chất

Tập boxing, tất cả các nhóm cơ của bạn đều được tác động để trong suốt thời gian tập luyện. Vì vậy, sức khỏe và sức mạnh của bạn được cải thiện rất nhiều, các cơ bắp sẽ chai lì hơn và hoạt động bền bỉ, hiệu quả rất đáng kể.

Boxing phối hợp nhiều nhóm cơ. Phòng tập boxing tại Nha Trang. Ảnh: sưu tầm

Nhanh chóng giảm mỡ bắp tay, vai và eo ở nữ

Ngoài các bài tập giảm mỡ hiệu quả của gym, thì các bài tập boxing cũng tiêu hao nhiều năng lượng, có tác dụng giảm mỡ, giảm cân nhanh chóng!

Bởi vì khi đấm, bạn phải dựa vào sức của cơ thể. Để có cú đấm mạnh, là sự phối hợp lực chân, vặn eo và xoay ngang. Với sự phối hợp đồng bộ các nhóm cơ, có thể làm cho tư thế mông của phụ nữ cao hơn, mông tròn đẹp hơn, chân thẳng hơn, giảm mỡ ở cánh tay, eo, vai.

Một trong những môn gọt vóc dáng tuyệt vời nhất chính là kick boxing.

Giúp cho bạn tự tin hơn, bản lĩnh hơn

Lợi ích của tập boxing giúp bạn có khả năng tự vệ và phản ứng với những “sóng gió cuộc đời”. Với những động tác phòng thủ, phản công linh hoạt sẽ giúp bạn bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

Với sự tập luyện chăm chỉ bạn sẽ có vóc dáng đẹp tuyệt vời, tự tin hơn khi bước xuống phố hoặc lúc mặc bikini.

Lợi ích của tập boxing là giảm stress rất tốt.

Giảm stress và các bệnh lý

Vì đấm sẽ kéo căng cơ lưng, đồng thời có thể giảm đau vùng thắt lưng và cột sống cổ! Quyền anh có thể nhanh chóng cải thiện chức năng hô hấp và năng lực sống của tim!

Boxing có thể giải tỏa áp lực công việc, có vai trò giải tỏa những cảm xúc tích tụ, giúp các thành viên sảng khoái hơn!

Boxing rất thú vị, và nội dung tập luyện của mỗi lớp khác nhau, vì vậy sẽ không quá nhàm chán so với các bài tập thông thường khác

Tăng cường hệ miễn dịch

Một giờ sau khi kết thúc lớp học boxing, sự trao đổi chất sẽ gấp 9 lần bình thường trong 35 giờ.

Trên đây là các lợi ích của bộ môn boxing mà có thể bạn chưa từng nghe qua. Spartan là trung tâm Boxing cao cấp tại Nha Trang với đội ngũ huấn luyện giàu kinh nghiệm. Chương trình tập thử 7 ngày để giúp bạn yêu Boxing từ cú đấm đầu tiên.

Mời bạn tham khảo thêm bộ môn boxing bằng cách bấm vào đây.

Contact Me on Zalo