Kickfit là gì? 7 điều sai lầm bạn cần biết về Kickfit

Kickfit là một trong những bộ môn xa lạ với những ai yêu thích luyện tập thể dục và thể thao. Bởi vì thế, nhiều người hiểu sai về bộ môn này. Kickfit chỉ dành cho nam giới là sai. Kickfit rá khó tập luyện là sai… và còn nhiều sai lầm khi đánh giá bộ môn Kickfit này. Vì thế Spartan trung tâm tập luyện kickfit Nha Trang xin được chia sẻ với các bạn về bộ môn Kickfit, giúp mọi người hiểu rõ hơn về bộ môn thú vị này.

1. Kickfit là môn gì?

Bộ môn kickfit là môn võ giống MMA, cũng lấy cảm hứng từ nhiều phong cách võ thuật, kết hợp các động tác mạnh mẽ như đấm, đá cùng kỹ thuật tấn công, di chuyển tạo thành môn thể thao rèn luyện thể lực và thể hình săn chắc. Phong cách võ thuật được kết hợp thường thấy trong Kickfit là boxing và Muay Thái

2. Kickfit thích hợp cho những ai có thể tập luyện?

Kickfit lấy cảm hứng và chiêu thức võ thuật nhưng đã được chuyển hóa để thích hợp cho việc rèn luyện thể lực nên thích hợp dành cho cả nam và nữ tập luyện.

3. Kickfit giúp giảm cân nhanh chóng?

Một giờ tập luyện bộ môn Kick fit đối với người bình thường (không phải vận động viên) có thể giảm từ 600-800 kcal nên tập luyện Kickfit sẽ giúp cơ thể giảm cân nhanh nhất.

4. Những dụng cụ cần có khi tập bộ môn Kickfit?

Găng đấm

Là vật dụng không thể thiếu khi tập luyện bộ môn Kickfit. Sử dụng găng đấm để hạn chế lực ra đòn nhằm bảo vệ bạn khỏi những chấn thương không đáng có, che chắn và giúp tự vệ tốt hơn. Vì thế, nhìn chung chung thì bộ môn Kickfit này khá giống với Boxing. Nếu bạn muốn tìm nơi tập kickfit hay tập boxing tại Nha Trang thì có thể đến Spartan Nha Trang.

 

Băng quấn

Là một băng vải dài dùng để bảo vệ bàn tay và cổ tay tránh những chấn thương khi tập đấm. Băng quấn dùng để cố định các khớp xương của bàn tay, giúp bạn tránh được những chấn thương khi giao đấu hoặc khi đấm bao cát, giúp cho tay không bi trượt ra khỏi găng tay.

Khi đấm bao cát, nhất thiết boxer phải quấn băng đa cẩn thận trước khi đấm. Đấm bao đấm boxing tay trần thực sự rất nguy hiểm và nguy cơ gây chấn thương xương khớp cao. Võ sĩ cần biết cách quấn băng đa chính xác để bảo vệ khớp tay tốt nhất. Hơn nữa, băng đa còn có tác dụng thấm hút mồ hôi và khử mùi khi dùng cùng với găng tay boxing.

Bao cát

Bao cát chính là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong mỗi lớp học Kick fit. Ngoài kiểu bao dài hình trụ ra, còn có loại bao quả lê hay bao cát đứng nhằm phù hợp với một số đòn tấn công nhất định.

Dây nhảy

Một trong những phương pháp tăng thể lực tốt nhất cho người luyện bộ môn Kickfit chính là nhảy dây, giúp bạn điều khiển được nhịp thở, giúp các động tác linh hoạt hơn. Nên chọn loại dây nhảy bằng chất liệu nhẹ, có độ dài phù hợp với chiều cao của cơ thể.

5. Kickfit giúp giảm stress

Khi cơ thể căng thẳng hoặc nóng nảy, những cảm xúc tiêu cực sẽ được truyền qua những cú đấm đá có thể giải tỏa ra ngoài, phần nào giúp cơ thể trở lại trạng thái cân bằng

6. Kickfit giúp nâng cao khả năng tự vệ – phản xạ

Kickfit sử dụng các chiêu thức võ thuật của Boxing và Muay Thái nên người tập luyện bộ môn Kickfit về lâu dài cũng sẽ có được căn bản của võ thuật, có khả năng phản xạ, tự vệ trong một số trường hợp nhất định.

7. Rèn luyện tính kỷ luật

Tập luyện bộ môn Kickfit đòi hỏi người tập phải tuân thủ các quy định của bộ môn cùng hướng dẫn của Huấn luyện viên một cách nghiêm túc và triệt để. Có như vậy việc tập luyện mới có hiệu quả. Từ đó dẫn tới việc người tập quen dần với tính kỷ luật cao.

kickfit

Trên đây là 7 điều cần biết về kickfit đã được Spartan Fitness & Yoga tổng hợp lại từ các chuyên gia. Hy vọng với những thông tin này thì bạn sẽ có thêm đam mê và dành thời gian tập luyện nhiều hơn với bộ môn Kickfit

Nếu bạn vẫn chưa biết tập kickfit ở đâu tại Nha Trang, hãy đến Spartan 1 lần,chúng tôi đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

 

TRUNG TÂM THỂ THAO CAO CẤP SPARTAN FITNESS & YOGA

Địa chỉ : 124 Lê Hồng Phong. Tầng 4 toà nhà Co.op Mart Nha Trang, Khánh Hòa 

Hotline : 089 935 66 35

Website: spartanfitnessandyoga.com

Email: [email protected]

Contact Me on Zalo