Giải mã định kiến sai lầm: tập GYM làm teo “cậu nhỏ”!?

Nhiều người đi tập gym hay bị bạn bè trêu tập gym làm teo “cậu bé” hay tập gym bị yếu sinh lý. Nhưng đó là những điều đồn thổi không có căn cứ. Khiến cho môn tập Gym dần “mất đất dụng võ”. Hãy cùng Spartan tìm hiểu và đính chính lại vấn đề này nhé.

Tập gym có làm teo “cậu nhỏ” không?

Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “Tập gym có làm teo dương vật không?” là CÓ. Nhưng sự teo lại này chỉ là tạm thời trong lúc bạn luyện tập mà thôi, khi nghỉ ngơi, sinh hoạt bình thường thì không có vấn đề gì cả. Thậm chí, khi nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đủ chất thì “cậu nhỏ” còn khỏe hơn nữa đấy!!! Vì vậy các bạn tập gym đừng lo lắng nhé.

Spartan là trung tâm tập Gym ở Nha Trang – không gian đẳng cấp – thiết bị hiện đại.

Sở dĩ có sự teo lại khi luyện tập là do máu. Khi luyện tập với cường độ mạnh, máu phải di chuyển đến các cơ bắp và xương. Chính vì vậy lượng máu đến dương vật và tinh hoàn sẽ giảm đi. Điều này không chỉ khiến dương vật mà cả phần bìu, tinh hoàn của các bạn gymer cũng bị teo lại. Đây là việc hoàn toàn bình thường và không gì có thể ngăn chặn lại nó.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông càng khỏe mạnh, máu di chuyển trên cơ thể càng hiệu quả, họ sẽ càng ít nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về kích thước do hoạt động thể chất lành mạnh. Vì vậy, nếu dương vật và tinh hoàn của bạn bị teo lại trong quá trình tập luyện, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn không tập gym thường xuyên.

Từ đó suy ra việc tập luyện không những không ảnh hưởng gì đến dương vật mà còn làm dương vật thêm “mạnh mẽ”. Bởi vì việc luyện tập giúp ích cho cơ tim khỏe lên rất nhiều, nhất là những bài tập với cường độ mạnh như Cardio, TABATA, HIIT, KICKFIT. Vì vậy các gymer hãy tập nhiệt tình lên!

Câu nói “tập gym bị teo” có thể giải thích bằng sự to ra của hai chân, trong khi “chân giữa” vẫn giữ nguyên kích thước khiến cho về mặt thị giác, dương vật nhìn có vẻ bị nhỏ đi. Nhưng trên thực tế, kích thước của dương vật không bị ảnh hưởng gì cả.
Tuy nhiên, gymer hoặc VĐV thể hình chuyên nghiệp sử dụng steroids hoặc các thực phẩm bổ sung có các thành phần tương tự như steroid có khả năng làm giảm kích thước của dương vật.

Người tập gym có bị yếu sinh lý không?

Đáp án cho câu hỏi này là KHÔNG. Tập gym không làm cho người tập yếu sinh lý.

Nhiều người tập gym gặp các vấn đề về sinh lý hay ham muốn có thể là do họ tập luyện quá sức, tập luyện sai cách, dẫn đến cơ thể mệt mỏi, không được sung sức. Hơn nữa “chuyện ấy” cũng tốn rất nhiều năng lượng nên nhiều người chưa kịp hồi phục khi “lâm trận” sẽ hụt hơi. Vì vậy khi tập luyện phải kết hợp nghỉ ngơi để hồi phục lại sức khỏe.

Nhưng hãy lưu ý 1 điều là vấn đề dinh dưỡng khi tập luyện. Nếu các bạn ăn uống không đúng cách có thể sẽ khiến cơ thể bị mất cơ và tình trạng cơ thể tồi tệ hơn là không đi tập. Ăn uống không đúng cách có thể khiến cơ thể mệt mỏi hơn và không hỗ trợ tốt trong quá trình phục hồi cơ bắp.

Trên thực tế, tập gym không gây yếu sinh lý mà còn giúp nam giới tăng thêm phong độ. Tập gym cũng như chơi các môn thể thao khác giúp cơ thể tăng cường hormone testosterone. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tinh trùng của những nam giới béo phì thường có chất lượng kém hơn tinh trùng của những người nam giới khỏe mạnh.

Việc tập thể hình vừa giúp người tập có body đẹp, vùa giúp tăng khả năng tình dục vì nó tăng nồng độ Testosteron trong cơ thể, ngoài ra, tập thể hình còn giúp lưu thông máu tới toàn bộ cơ thể, trong đó có cả khu vực cậu nhỏ. Mà việc cương cứng cậu nhỏ có liên quan đến việc cung cấp máu đầy đủ, nên tập thể hình giúp tăng khả năng cương cứng lên mức cao nhất.

Vì thế các bạn gymer hãy bỏ nỗi sợ yếu sinh lý khi tập gym đi nhé.

Hãy đến với Spartan, bạn sẽ được các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn tập luyện bài bản, có chế độ ăn hợp lý, từ đó đem đến sự cải thiện bản thân một cách hiệu quả nhất.

Contact Me on Zalo