GroupX là gì? 6 lợi ích tuyệt vời nhất của các bộ môn GroupX

GroupX là gì?

GroupX là tên gọi chung để chỉ các bộ môn thể thao được tập luyện theo nhóm, trên nền nhạc sôi động và rất nhiều bài tập được thiết kế phong phú, đa dạng. Group X bao gồm rất nhiều bài tập nhóm như Body Combat, Bums’n Tum, Body Pump, Polefit, Caliride + RPM, Body Balance, Sexy Dance, CXWorx, Zumba, SH’Bam… Group X là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn yêu thích bộ môn tập Gym nhưng không muốn tập tạ nặng và thích không khi đông vui, náo nhiệt khi rèn luyện theo nhóm.

Với các bài tập Group X này, người tập có thể lựa chọn bất kỳ bộ môn nào để tập luyện tùy theo khả năng và sở thích của chính mình. Đến với Group X, bạn không cần lo lắng nên tập luyện như nào, nên bắt đầu từ đâu, bởi điều đó sẽ được các huấn luyện viên hướng dẫn dựa trên giáo trình có sẵn. Việc đầu tiên của bạn chính là lựa chọn lớp học Group X có bộ môn thể thao mình yêu thích và sẽ tập luyện theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

GroupX là gì? Lợi ích tuyệt vời nhất của các bộ môn GroupX

Lợi ích tuyệt vời của các bộ môn Group X.

Group X bao gồm rất nhiều bài tập thể dục nhịp điệu khác nhau và tất cả các bài tập này đều được tập luyện trên nền nhạc sôi động, không khí rèn luyện rất hăng say. Hầu hết các bài tập Group X đều được tập luyện với tốc độ khá nhanh, dựa theo tiết tấu của âm nhạc. Khi tập luyện các bài tập Group X, cơ thể bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ các bài tập này. Cụ thể gồm:

1. Cải thiện sức khỏe tim mạch.

Các bài tập Group X năng động, giúp cơ thể hoạt động liên tục giống như bài tập Cardio. Các động tác thể dục liên tục, tác động lên toàn bộ các bộ phận trên cơ thể người tập sẽ hỗ trợ máu lưu thông tốt hơn và giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt hơn. Nhờ đó, sức khỏe tim mạch của người tập sẽ được cải thiện rõ rệt.

2. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Khi tập luyện Group X, cơ thể của bạn sẽ phải vận động liên tục trong suốt buổi tập. Sự vận động này có tác dụng giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa đáng kể. Trung bình một buổi tập các bài tập Group X, cơ thể của bạn sẽ đốt cháy được từ 500-800 calo. Nếu bạn kiên trì với các bài tập Group X, chắc chắn sau một thời gian ngắn, cơ thể bạn sẽ gọn gàng và có vóc dáng đẹp cân đối hơn.

3. Thư giãn tinh thần, giải tỏa stress.

Các bài tập Group X được tập luyện trên nền nhạc sôi động, với tiết tấu nhanh. Khi hòa mình vào các bài tập Group X, bạn sẽ không còn cảm giác mệt mỏi, khó chịu và căng thẳng vì các vấn đề xung quanh. Đối với những người hay áp lực, mệt mỏi vì công việc, vì cộng sống… thì các bài tập Group X là sự lựa chọn tốt để giải tỏa strees, thư giãn tinh thần hiệu quả.

4. Giúp cơ thể linh hoạt, tăng sự tập trung.

Group X được thực hiện trên nền nhạc với tiết tấu nhanh, nên cơ thể cần linh hoạt thực hiện sao cho đúng từng động tác. Với các bài tập Group X, cơ thể của bạn sẽ dẻo dai hơn, nhanh nhẹn và linh hoạt trong tất cả các động tác. Hơn nữa, do tiết tấu nhanh nên để tập luyện Group X đúng thì bạn cần tăng sự tập trung. Bởi vậy, các bài tập Group X không chỉ giúp cơ thể bạn linh hoạt mà còn tăng khả năng tập trung.

5. Phòng tránh các bệnh về xương khớp.

Group X đòi hỏi cơ thể cần phải vận động liên tục và linh hoạt. Các động tác thể dục từ đơn giản đến phức tạp sẽ hỗ trợ xương khớp của bạn chắc khỏe hơn, cơ thể dẻo dai hơn và giúp phòng ngừa, giảm thiểu các bệnh về xương khớp.

6. Tăng khả năng hoạt động nhóm.

Khi tập Group X, bạn không thể tập luyện một mình mà cần có tập thể để nâng cao hiệu quả của các bài tập. Để các bài tập Group X đạt kết quả tốt, mọi người trong nhóm tập cần phối kết hợp ăn ý với nhau, trao đổi với nhau và góp ý để cùng nhau tập luyện tốt. Như vậy, Group X chính là nơi để bạn giao lưu, chia sẻ và giúp tăng khả năng hoạt động nhóm của mọi người.

Lời kết

Như vậy, Group X chính là danh từ chung chỉ các bộ môn thể dục nhịp điệu có tiết tấu nhanh, tập trên nền nhạc sôi động và ít sử dụng tạ nặng. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ bộ môn thể thao nào trong Group X để nâng cao sức khỏe của mình. Bài viết trên đây đã chỉ ra những lợi ích thiết thực của Group X đối với sức khỏe người tập. Chính vì thế, bạn hãy chọn lựa một bộ môn thể dục trong nhóm Group X để tập luyện nhé.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây.

Contact Me on Zalo