Huấn luyện viên cá nhân là gì ? Liệu bạn có cần thuê 1 huấn luyện viên cá nhân ?

Huấn luyện viên cá nhân giúp bạn đạt được các mục tiêu về ngoại hình và sức khỏe của bạn

Huấn luyện viên cá nhân là một người chuyên nghiệp giúp đánh giá trạng thái thể chất hiện tại của khách hàng, đồng thời giúp khách hàng đặt ra mục tiêu cho những gì họ muốn đạt được về hình thể và sức khỏe tổng thể, bằng cách cùng khách hàng lên phương án tập luyện để đạt được những mục tiêu này.

Huấn luyện viên cá nhân làm công việc gì?

Một huấn luyện viên cá nhân giúp khách hàng phát triển các chiến lược tập luyện bền vững để mang lại sức khỏe tổng thể và hạnh phúc trong cuộc sống của khách hàng.

Huấn luyện viên sức khỏe là sự hợp tác giữa huấn luyện viên và khách hàng để đạt được mục tiêu. Huấn luyện viên cá nhân thường đưa ra các bài tập được cá nhân hóa cao, phù hợp với từng khách hàng. Tùy thuộc vào chuyên môn hoặc chứng chỉ của họ, các huấn luyện viên cá nhân khác nhau sẽ thực hiện các cách tiếp cận khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải tìm một phương pháp phù hợp với mục tiêu hiện tại của bạn. Đọc thêm về các huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận bên dưới

Xem thêm: 10 lí do bạn cần có huấn luyện viên cá nhân khi tập luyện

Họ có thể giúp đỡ bạn như thế nào?

Tùy thuộc vào lĩnh vực, chuyên môn và trình độ học vấn của huấn luyện viên cá nhân, họ sẽ giúp đặt mục tiêu với khách hàng để cải thiện:

 • tư vấn dinh dưỡng
 • tập thể dục
 • sức khỏe tinh thần và cảm xúc
 • thay đổi lối sống trong hành vi để cải thiện sức khỏe tổng thể

Các huấn luyện viên cá nhân thường làm việc chặt chẽ với khách hàng của họ theo dạng một kèm một, để giúp khách hàng đạt được các mục tiêu sức khỏe cá nhân của họ.

Các huấn luyện viên cũng là động lực chính giúp khách hàng của họ đi đúng hướng khi họ thay đổi lối sống. Một huấn luyện viên cá nhân phải có khả năng hướng dẫn từng bước của quá trình tập luyện, để đạt được mục tiêu và  hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình tập luyện. Huấn luyện viên cá nhân là người hỗ trợ tối đa cho khách hàng của họ để đạt được mục tiêu của họ.

Họ làm ở đâu ?

Huấn luyện viên cá nhân có thể độc lập và làm việc theo cá nhân riêng họ hoặc họ có thể làm việc trong các trung tâm thể dục thể thao, hoặc được thuê bởi các loại tổ chức khác nhau để giúp đỡ nhân viên, thành viên của một nhóm hoặc khách hàng trong một tổ chức.

Một số ví dụ về những nơi có thể thuê huấn luyện viên cá nhân là:

 • Bệnh viện và trung tâm y tế
 • Trường học
 • Doanh nghiệp hoặc Tập đoàn
 • Spa, trung tâm thể dục hoặc câu lạc bộ sức khỏe và khu nghỉ dưỡng

Huấn luyện viên cá nhân và những gì mong đợi

Làm việc với một huấn luyện viên cá nhân là một trải nghiệm thú vị, tích cực và đầy động lực. Một huấn luyện viên cá nhân sẽ quan tâm và lắng nghe về tình hình cá nhân của bạn, kinh nghiệm trong quá khứ và mục tiêu của bạn là gì. Bước đầu tiênsẽ là một cuộc thảo luận với huấn luyện viên cá nhân để tìm ra mục tiêu, lý do bạn tập luyện và những gì bạn muốn đạt được. Từ những cuộc thảo luận ban đầu đó, huấn luyên viên sẽ lên kế hoạch và lộ trình tập luyện cho bạn.

Khi nào bạn cần một huấn luyện viên cá nhân?

Những người khác nhau có những nhu cầu khác nhau về chỉ số hạnh phúc và sức khỏe cá nhân. Nếu bạn nghĩ rằng có ai đó giúp bạn xác định mục tiêu, điểm mạnh và thách thức , cũng như lập kế hoạch từng bước để giúp bạn đạt được các mục tiêu về sức khỏe và hình thể của mình, thì nên thuê một huấn luyện viên cá nhân.

Xem thêm: Người mới tập gym có nên tập cùng huấn luyện viên cá nhân không ?

Có nhiều cách mà huấn luyện viên cá nhân có thể giúp đỡ cho bạn, sau đây là một số ví dụ về các tình huống mà mọi người có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của huấn luyện viên chuyên nghiệp.

 • Do một bệnh lý và cần thay đổi lối sống, chẳng hạn như bệnh tiểu đường.
 • Các tình trạng y tế khác như lo lắng hoặc căng thẳng cũng có thể được hỗ trợ với một số buổi tập với huấn luyện viên sức khỏe.
 • Khi bạn muốn thay đổi lối sống, chẳng hạn như giảm cân hoặc bỏ hút thuốc
 • Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe hoặc hạnh phúc của mình nói chung. Hoàn toàn hợp lý khi một người muốn cải thiện sức khỏe hoặc ngoại hình tổng thể của họ.
 • Nếu bạn muốn ngăn bệnh tật hoặc chấn thương trở nên tồi tệ hơn

Tìm một huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận

Nghề huấn luyện viên cá nhânchỉ mới được “chứng nhận” gần đây nhưng đã tồn tại từ lâu, đó là lý do tại sao bạn cần tìm hiểu thêm về nền tảng và chuyên môn của huấn luyện viên khi bạn đang tìm kiếm một huấn luyện viên cá nhân.

Vào năm 2016, Hiệp hội Quốc gia về Chứng nhận các Huấn luyện viên Sức khỏe & Sức khỏe (NCCHWC) và Hội đồng Giám định Y khoa Quốc gia (NBME) đã ký một thỏa thuận chứng nhận quốc gia cho các huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe và sức khỏe cá nhân tại Hoa Kỳ. . Ngoài ra, International Consortium for Health & Wellness Coaching cung cấp chứng nhận cho các huấn luyện viên .

Một số trường học cung cấp các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ Huấn luyện viên Wellness. Ngoài ra còn có các doanh nghiệp tập trung vào việc cung cấp các chứng chỉ bao gồm :Huấn luyện Sức khỏe, Tư vấn Dinh dưỡng và Phòng chống Thương tích cho các doanh nghiệp và người sử dụng lao động.

Tự mình tìm kiếm huấn luyện viên cá nhân có thể là một khó khăn.Vì vậy, bạn liên hệ với một phòng tập gym hay trung tâm thể thao tại địa phương như Spartan để xem họ có huấn luyện viên cá nhân đủ tiêu chuẩn và uy tín để giới thiệu cho bạn hay không.

 

Contact Me on Zalo