Phát động phong trào “Vì sức khỏe cộng đồng” – Khánh Hòa Ultra Health 2023

Rèn luyện thể thao là hoạt động rất có ích cho việc nâng cao sức khỏe. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp cùng Trung tâm thể dục thể thao Spartan Fitness & Yoga tổ chức phát động chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”  – Khánh Hòa Ultra Health 2023. Đây là sự kiện nhằm đẩy mạnh phong trào chủ động tập luyện và quan tâm hơn đến sức khỏe của cộng đồng,

Phát động sự kiện “Vì sức khỏe cộng đồng” – Khánh Hòa Ultra Health 2023

Sáng ngày 30/3, tại Khánh Hòa, Nha Trang, lễ phát động chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” – Khánh Hòa Ultra Health 2023 đã diễn ra tưng bừng và thành công tốt đẹp.

Khanh-Hoa-Ultra-Health

Hình ảnh tại lễ phát động chương trình Khánh Hòa Ultra Health 2023

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Anh Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Khánh Hòa đã nhấn mạnh, việc thúc đẩy phong trào thể dục thể thao luôn là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước ta. Qua đó, góp phần xây dựng và phát huy nền tảng cơ bản của xã hội là nhân tố con người. 

Vị trí con người và sức khỏe toàn dân luôn đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Tập trung nâng cao thể lực chính là góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển toàn diện, đáp ứng nhu cầu đổi mới và dựng xây tổ quốc bền vững.

Nhận thức được sự quan trọng của việc rèn luyện sức khỏe qua các hoạt động thể dục thể thao, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp cùng Trung tâm thể dục thể thao Spartan Fitness & Yoga tổ chức phát động cuộc thi “Vì sức khỏe cộng đồng”  – Khánh Hòa Ultra Health 2023. 

Mục tiêu của sự kiện là nhằm cân bằng và nâng cao đời sống sức khỏe tinh thần và thể chất, tạo phong trào chủ động quan tâm và tự rèn luyện trong đại bộ phận người dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Chương trình sẽ bao gồm nhiều thử thách và chặng thi với các cấp độ từ dễ đến khó, phù hợp với nhiều đối tượng người tham gia.

Qua đó, ban tổ chức hướng đến việc thành công tuyên truyền các kiến thức về chăm sóc sức khỏe thông qua các bài tập thể chất từ cơ bản đến nâng cao. Qua đó, người dân sẽ có cái nhìn tổng quan và đúng đắn về tính thiết yếu của việc tự thiết lập chế độ luyện tập và chăm sóc sức khỏe phù hợp cho bản thân.

Với thông điệp “Chăm sóc sức khỏe chủ động”, Khánh Hòa Ultra Health 2023 hứa hẹn sẽ là một sự kiện thể thao gần gũi và có tính giáo dục cao, góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới các cá nhân, tập thể và doanh nghiệp trên địa bàn.

Khanh-Hoa-Ultra-Health

Cuộc thi có thông điệp “Chăm sóc sức khỏe chủ động”

Nội dung cuộc thi “Khánh Hòa Ultra Health 2023″

Cuộc thi dành cho tất cả người dân đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và khu vực lân cận. Thời gian dự kiến diễn ra là trong tháng 04/2023 và tháng 05/2023, tại các địa điểm được chọn trên bản đồ tỉnh Khánh Hòa. Sau khi hoàn thành các thử thách, khi nối vị trí các điểm thi vòng loại sẽ tạo thành biểu tượng Tháp Trầm Hương. 

Tuy nhiên, trong các thử thách đầu tiên, ban tổ chức không có yêu cầu bắt buộc về địa điểm thực hiện. Thay vào đó, người tham gia sẽ quay các video tập luyện tại bất cứ nơi nào mình muốn và đăng tải lên trang mạng xã hội cá nhân, đồng thời gửi liên kết về cho ban tổ chức xét duyệt. 

Các thí sinh tham gia có thể lựa chọn địa điểm tập luyện và thực hiện thử thách được hỗ trợ bởi bởi Trung tâm thể dục thể thao Spartan Fitness & Yoga. Sau các vòng thi sơ loại, các thí sinh được chọn vào vòng cuối sẽ thực hiện thử thách tại núi Cô Tiên, Quảng Trường trước Tháp Trầm Hương. 

Nội dung thử thách trong khuôn khổ Khánh Hòa Ultra Health 2023 là các bài tập thể chất được nghiên cứu và xây dựng một cách khoa học theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao bởi đội ngũ Huấn luyện viên và Giáo viên của Trung tâm thể dục thể thao Spartan Fitness & Yoga.

Cả hành trình sự kiện sẽ có tổng cộng ba chặng thi. Mỗi chặng bao gồm 3 – 4 thử thách nhỏ có cấp độ khó tăng dần. Trong chặng thi đầu tiên – Chặng Khởi Động, các thành viên tham gia được yêu cầu ghi lại bài tập theo hướng dẫn của ban tổ chức và đăng lên trang cá nhân kèm hagtag “#KhanhHoaUltraHealth2023”, đồng thời gửi link về cho ban tổ chức để được xét duyệt. Sẽ có tối đa 500 thí sinh thực hiện bài thi đúng và nhanh nhất được ghi nhận và nhận quà lưu niệm, cũng như xét giải cá nhân khi cuộc thi kết thúc.

Khanh-Hoa-Ultra-Health

Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng

Tiếp đến Chặng Tăng Tốc, kết cấu bài tập sẽ được nâng cao cả về số lượng cũng như biên độ tập luyện. Cùng với đó, các thành viên tham gia sẽ được yêu cầu giải đáp một số câu hỏi kiến thức liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe và lịch sử tỉnh Khánh Hòa. Sẽ có 250 thí sinh được lựa chọn vào cuối thử thách này.

Trong thử thách cuối cùng là Chặng Về Đích, các thí sinh sẽ tiếp tục hoàn thành các thử thách có độ khó nâng cao hơn tại các địa danh nổi tiếng, mang tính đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa, được ban tổ chức chỉ định. Có 20 bài thi được đánh giá cao nhất sẽ lọt vào top chung cuộc để được xét giải với tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

Bên cạnh ý nghĩa vì sức khỏe cộng đồng, sự kiện còn có mục tiêu nhân ái rất đáng khích lệ, đó là: Quyên góp ít nhất 50 triệu đồng nhằm xây dựng nhà tình thương cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Vì với mỗi một người đăng ký tham gia thử thách hợp lệ là “Quỹ Ngôi Nhà Nhân Ái” sẽ được quyên góp thêm 1.000 đồng.

Sự kiện này thực sự là một phong trào mang đầy ý nghĩa tích cực và nhân đạo. Vậy bạn đã sẵn sàng đăng ký tham gia “Khánh Hòa Ultra Health 2023” chưa nào? 

Contact Me on Zalo