Người mới tập Gym có nên tập cùng huấn luyện viên cá nhân hay không ?

Hiện nay đang có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh việc mới tập gym, đặc biệt là câu hỏi liệu người mới tập gym thì có nên thuê riêng cho mình một huấn luyện viên cá nhân hay không? Hay những tiêu chí để chọn một HLV là như thế nào? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Lợi ích của việc thuê huấn luyện viên cá nhân cho người mới tập gym

Có nhiều mọi người luôn nghĩ rằng sẽ khi mới tập sẽ chỉ tập những bài tập đơn giản nên việc thuê HLV là không cần thiết. Nhưng thật ra đây là một quan niệm vô cùng sai lầm của những người đang bắt đầu bước vào con đường tập gym. Việc thuê HLV cá nhân cho chính mình sẽ mang lại rất nhiều lợi ích đấy, một số lợi ích có thể kể đến như sau:

– Định hướng lộ trình tập:

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến đó chính là giúp bạn có thể định hướng được lộ trình tập của chính mình. Vì là người mới tập gym nên chắc chắn cảm giác hoang mang trước việc lựa chọn những bài tập cũng như chế độ ăn uống là điều không thể tránh khỏi. Lúc này, HLV cá nhân chính là giải pháp tuyệt vời nhất mà bạn có thể tìm đến.

Khi thuê HLV, họ có thể quan sát và biết được cách định hướng lộ trình tập luyện sao cho phù hợp nhất với từng thể trạng của từng người tập.

DSC09789 1

 

– Nỗ lực và trách nhiệm

Việc tập gym không phải chỉ ngày một ngày hai là có thể đạt được kết quả mà nó còn phải đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì ở người tập. Nếu bạn là một người khá dễ bỏ cuộc thì việc có cho mình một HLV cá nhân là rất cần thiết. Họ sẽ là những người có thể mang đến cho bạn một nguồn động lực cực kỳ cao, giúp bạn mỗi ngày kiên trì đến phòng tập luyện hơn.

Nhiều người luôn nghĩ khi thuê HLV thì họ chỉ giúp mình lựa chọn bài tập hay tư vấn về chế độ ăn uống mà thôi. Nhưng thật ra không phải vậy, ngoài những nhiệm vụ kể trên thì họ còn chịu trách nhiệm giám sát và truyền năng lượng tích cực đến với bạn để bài tập đạt hiệu quả cao.

-Hỗ trợ và giám sát

Giống như đã kể trên thì có thể thấy chế độ ăn uống cũng góp một phần không nhỏ đối với việc tập, đặc biệt là những người mới tập gym. Đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ chính của HLV cá nhân, tùy vào từng thể trạng cũng như những mục tiêu bạn đã đề ra ban đầu mà HLV sẽ gợi ý những thực đơn phù hợp nhất nhưng vẫn có thể đáp ứng đủ nhu cầu về dinh dưỡng cho bạn.

Ngoài ra họ còn chia sẻ thói quen tốt nào là tốt và thói quen nào xấu từ đó giúp bạn thay đổi những thói quen ấy, điều này không chỉ giúp việc tập luyện của bạn đạt hiệu quả cao hơn mà còn giúp bạn hướng đến một lối sống lành mạnh, hạn chế được một số bệnh cho sau này nữa đấy!

-Tính cá nhân hóa

Đến với các CLB tập gym thì bạn chính là khách hàng, mà đã là khách rồi thì bạn luôn xứng đáng để nhận được sự quan tâm, chăm sóc ở mức tốt nhất. Các phòng tập gym ở Nha Trang hiện nay thì dịch vụ cho thuê HLV cá nhân là rất phổ biến nhưng chi phí cũng sẽ khá cao.

Chính vì thế sau khoảng một hai tháng tập luyện nếu cảm thấy mình không có tiến triển gì hãy đổi ngay cho mình một HLV khác vì một HLV có chuyên môn cao là người có thể phát triển một kế hoạch được cá nhân hóa với những mục tiêu cũng như khoảng thời gian rõ ràng để việc tập luyện đạt hiệu quả cao hơn và tránh được những chấn thương đến với cơ thể.

Xem thêm : 10 lí do bạn cần huấn luyện viên cá nhân khi tập luyện

Nên lựa chọn PT như thế nào cho người mới tập gym

Có thể thấy với các “tay mơ” thì việc thuê cho mình một PT là điều cần thiết. Nhưng còn về việc lựa chọn PT thì sao? Liệu nên lựa chọn một PT như thế nào là tốt nhất, hãy tiếp tục cùng tìm hiểu nhé!

-Chọn PT có nền tảng kiến thức chuyên sâu

Đây chính là điều kiện tiên quyết trong việc chọn PT. Đối với những người mới tập gym thì kiến thức về việc tập luyện sẽ không nhiều nên hãy chọn cho mình một PT có nền tảng kiến thức chuyên sâu. Với những kiến thức mà họ có được ấy sẽ là một lợi thế lớn trong việc đạt được mục tiêu mà bạn đã đề ra trước đó. Họ sẽ giúp bạn tìm hiểu sau hơn cũng như tư vấn tốt hơn về các bài tập, chế độ ăn uống phù hợp nhất với bạn từ đó việc tập luyện sẽ nhanh chóng đạt được thành công.

DSC08771 scaled e1612153329612

-Có body đẹp

Bên cạnh kiến thức chuyên sâu thì một body đẹp cũng sẽ khá hấp dẫn đúng không nào? Có nhiều ý kiến cho rằng người có body đẹp chính là những người biết cách tập luyện nên khi lựa chọn một PT như vậy cũng sẽ dễ dàng giúp mình có được body như vậy.

Đây là một ý kiến cũng có phần đúng nhưng cũng có phần sai. Vì không phải ai có body đẹp cũng đều có thể giúp bạn có được body giống họ, tất cả đều còn phải nhờ vào kiến thức chuyên môn mà họ đã tích lũy nữa. Nên dù thế nào cũng nên ưu tiên về những người có kiến thức trước, còn lựa được người có cả hai thì càng tuyệt hơn.

-Vui vẻ, nhiều năng lượng

Đây cũng là một trong những điều kiện mà người mới tập gym nên xem xét, một PT vui vẻ, có nhiều năng lượng cũng sẽ giúp bạn có nhiều động lực hơn trong việc tập luyện đấy. Một người như vậy sẽ luôn lan tỏa được những cảm giác tích cực đến với bạn từ đó sẽ khiến cho việc tập luyện trở nên hấp dẫn, có nhiều hứng thú hơn.

-Kỷ luật

Bên cạnh sự vui vẻ thì cũng hãy tìm một người có tính kỷ luật cao, điều này sẽ giúp bạn đi được đúng lộ trình đã được đề ra trước đó, giúp việc tập luyện có thể nhanh chóng đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài những tiêu chí tập luyện ở trên thì về giá thuê PT cũng là điều bạn cần cân nhắc nhé. Vì khi tập bạn không chỉ phải trả chi phí thuê mà còn phải trả cả chi phí cá nhân nữa nên hãy tìm những nơi mà có chi phí minh bạch để giúp bạn có thể cân nhắc được chi phí mà mình có thể trả.

Người mới tập gym nên lựa chọn phòng tập gym ở Nha Trang như thế nào

Với những người mới tập gym thì ngoài các tiêu chí lựa chọn PT thì liệu nên lựa chọn một phòng tập gym như thế nào là hợp lý nhất?

Có thể thấy dịch vụ thuê PT khá phổ biến ở các phòng tập nhưng không phải nơi đâu cũng có nên hãy lựa chọn cho mình những CLB có phòng tập với PT để việc tập luyện trở nên tốt nhất.

Bên cạnh đó cũng hãy lựa chọn những nơi có có sở vật chất hiện đại và PT có chuyên môn cao. Nếu đọc đến đây bạn vẫn chưa biết nên tìm một CLB thể hình nào là thích hợp thì bạn cũng có thể tham khảo qua CLB SPARTAN.

 

Người mới tập gym có nên thuê huấn luyện viên cá nhân

Nơi đây là phòng tập gym ở Nha Trang nổi tiếng với hệ thống PT chuyên nghiệp, có kiến thức sâu rộng và chuyên môn cao. Không những vậy giá thuê PT gym cũng rất minh bạch, đúng với câu nói giá cả đi đôi với chất lượng. Bên cạnh đó bạn cũng không cần phải lo lắng đến cơ sở vật chất hay phòng tập liệu có đẳng cấp hay không.

Đọc xong bài viết này thì có lẽ phần nào bạn cũng đã có câu trả lời cho việc  liệu có nên thuê HLV cá nhân hay không rồi nhỉ? Nhưng dù thế nào thì cũng hãy đảm bảo rằng việc tập luyện có thể mang đến cho bạn sự thoải mái và phù hợp nhất nhé!