Tìm hiểu cuộc thi thể thao Khánh Hòa Ultra Health 2023

Hiện nay, xã hội càng ngày càng phát triển nên con người thường chăm sóc và nâng cao sức khỏe của mình bằng các bài tập vận động đơn giản. Tại tỉnh Khánh Hòa, để xây dựng thói quen và lan tỏa tinh thần tập luyện, vận động vì sức khỏe cộng đồng mà ban thường vụ tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm thể dục thể thao Spartan Fitness & Yoga tổ chức cuộc thi thể thao Khánh Hòa Ultra Health năm 2023 với nội dung sau:

 cuoc-thi-the-thao-Khanh-Hoa

Khánh Hòa Ultra Health 2023 là cuộc thi thể thao có quy mô lớn trên toàn tỉnh

Đối tượng dự thi và địa điểm tổ chức cuộc thi thể thao Khánh Hòa

Hiện nay, trên cả nước nói chung và ở tỉnh Khánh Hòa nói riêng, vào mỗi buổi sáng sớm hay chiều muộn tại các khu phố hay nhà văn hóa thôn đều có những đội nữ tham gia tập các bài nhạc được phối hợp với các động tác vận động cơ bản nhằm nâng cao sức khỏe. Chính vì vậy, đối tượng tham gia dự thi sẽ bao gồm toàn bộ người dân sinh sống trong và ngoài địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Tại các vòng đầu tiên, cá nhân hay tổ đội tham gia sẽ không bắt buộc phải thể hiện bài thi của mình tại một địa điểm cố định. Khi đăng ký tham gia, tại những thử thách đầu tiên này có thể quay các video tại nơi mình đang sinh sống và đăng tải lên trang mạng xã hội như facebook, tiktok, instagram… sau đó gửi thông tin về cho BTC xét duyệt.

Khi đã vượt qua tất cả các vòng sơ khảo thì tại vòng chung kết, các cá nhân và tổ đội sẽ phải đến trực tiếp địa điểm tổ chức tại núi Cô Tiên, Quảng Trường trước Tháp Trầm Hương với những cá nhân, tổ chức có mặt trên các thử thách trước đó.

Thể lệ tham gia cuộc thi thể thao Khánh Hòa

Cuộc thi thể thao Khánh Hòa được tổ chức với nhiều thử thách được chia thành nhiều vòng thi sôi nổi, hấp dẫn và có phần kịch tính phù hợp với tất cả đối tượng. Hơn thế nữa, nó mang tính giáo dục cao, lan tỏa và thu hút sự quan tâm từ những cá nhân, tập thể hay các doanh nghiệp có mặt tại khu vực này.

Về nội dung

Người tham dự cuộc thi thể thao Khánh Hòa sẽ phải luyện tập các bài tập thể chất từ cơ bản đến nâng cao bởi đội ngũ huấn luyện viên của Trung tâm thể dục thể thao Spartan Fitness & Yoga xây dựng và hướng dẫn. Hiện nay, cuộc thi đã trải qua 4 vòng đấu với các bài tập đó là:

  • Bài tập đầu tiên là Squat cơ bản: Đây là một bài tập quan trọng nhất trong tất cả các chế độ tập luyện của các gymer để có được một thân hình cân đối. Nó có tác dụng trong việc làm săn chắc các bộ phận vùng mông và chân, làm tăng tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình tiêu thụ calo trong việc giảm cân và giảm mỡ bụng.

 cuoc-thi-the-thao-Khanh-Hoa

Mỗi bài tập trong các chặng là một thử thách tập luyện mới

  • Bài tập gập bụng (sit up): Một bài tập bụng dành cho cả nam lẫn nữ với tác dụng làm giảm mỡ và săn chắc cơ tại vùng bụng. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho các bài tập khác có hiệu quả và năng suất hơn hơn.
  • Hít đất – Push up: Chống đẩy là bài tập sử dụng lực đẩy của cánh tay ở tư thế nằm úp có chức năng làm tăng sức mạnh cho các cơ vùng ngực và phần trọng tâm của toàn cơ thể. Bên cạnh đó, bài tập này còn làm tăng sức mạnh của các cơ, tim mạch và làm giảm mỡ trong công cuộc giảm cân.
  • Bước chân thần tốc (Chạy bộ): Bài tập này giúp cho cơ thể vận động và di chuyển một cách linh hoạt và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp người tập nâng cao sức khỏe, hỗ trợ giảm cân và cải thiện tình trạng của bệnh xương khớp.

BTC sẽ tiếp tục xây dựng các bài tập và hướng dẫn các cá nhân, nhóm đội có thành tích xuất sắc đã vượt qua các bài tập trên.

Thể lệ tham gia cuộc thi thể thao Khánh Hòa

Sẽ có 3 chặng mà người tham gia phải nỗ lực vượt qua đó là:

Chặng Khởi Động

Ở chặng này sẽ có từ 3 đến 4 thử tháng với các bài tập cơ bản giúp cho những ai chưa có những bài tập khởi động có thời gian thích nghi và làm quen. BTC sẽ hướng dẫn bằng cách gửi các video mẫu với những bài tập chuẩn nhất để người tham gia cuộc thi thể thao Khánh Hòa có thể theo dõi và tập luyện.

Khi đã tập luyện các động tác một cách chính xác và thuần thục rồi thì người tham gia sẽ thực hiện quay lại video các bài tập của mình và đăng lên trang cá nhân với nội dung hashtag “#KhanhHoaUltraHealth2023” rồi gửi link trực tiếp về cho BTC xét duyệt.

Người tham sự hoàn thành và được thông báo vượt qua thử thách thì tiếp tục chờ đợi các video hướng dẫn từ ban tổ chức để tập luyện dự thi ở vòng tiếp theo.

Chặng Tăng Tốc

Tại thử thách này, cũng sẽ có từ 3 đến 4 bài tập được xây dựng với mức khó và số lượng các động tác nâng cao hơn ở chặng khởi động. Tại vòng này, khi đã hoàn thành các bài tập thì BTC sẽ đưa ra một vài câu hỏi liên quan đến sức khỏe hoặc các thông tin thiết thực khác. Giải thưởng được dành cho khoảng 250 phiếu có câu trả lời đúng và nhanh nhất.

cuoc-thi-the-thao-Khanh-Hoa

Cuộc thi gồm 3 chặng thi đấu với tổng cộng 12 thử thách

Chặng Về Đích

Đây là chặng cuối cùng, cũng bao gồm 3 đến 4 thử thách được xây dựng với mức độ nâng cao hơn. Người tham gia cuộc thi thể thao Khánh Hòa tại vòng này phải đến các địa điểm cố định được ban tổ chức lựa chọn và thông báo.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết thông tin tìm hiểu cuộc thi thể thao Khánh Hòa Ultra Health 2023. Hy vọng rằng, những thông tin trên là hữu ích giúp cho bạn đọc yêu thích các bài tập gym nâng cao sức khỏe biết đến cuộc thi này và học hỏi được những bài tập đơn giản, hiệu quả nhất.

Contact Me on Zalo